Hand range (khoảng bài) là gì? Cách xác định Hand range thế nào?

Khoảng bài là tập hợp những tay bài mà người chơi có thể tạo được từ bài chung và bài tẩy

Biết được đối thủ đang sở hữu những cây bài nào khó như “bắc thang lên hỏi ông trời”. Tuy nhiên không phải vì thế mà những tay chơi sành sỏi không thể đánh giá khoảng bài đối phương đang sở hữu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho anh em Hand range (khoảng bài) là gì? và một số cách tính khoảng bài cụ thể.

Xem thêm:

Khái niệm Hand range (khoảng bài) là gì?

Khoảng bài là tập hợp những hand mà người chơi có thể tạo được trong một tình huống nhất định. Tập hợp hand đó có thể chỉ là một số bài tẩy riêng lẻ, những kết hợp nhất định như hai đôi, set (bộ 3 với bài tẩy đôi) nhưng cũng có thể là bài chờ thùng. Tùy từng tình huống khác nhau mà Hand range có thể được xem là rộng hoặc hẹp. 

Khoảng bài là tập hợp những tay bài mà người chơi có thể tạo được từ bài chung và bài tẩy

Khoảng bài là tập hợp những tay bài mà người chơi có thể tạo được từ bài chung và bài tẩy

Đây là một công cụ để xác định hành động của đối thủ nếu bạn muốn chiến thắng trong trò chơi Poker Online. Những gamer chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua việc đánh giá Hand range của tất cả những người ngồi cùng bàn chơi. Nó cho phép bạn có thể liệt kê những khả năng của đối phương để phân tích và đưa ra phương án hành động phù hợp. 

Nếu không biết cách xác định Hand range, anh em sẽ rơi vào tình trạng đánh theo kiểu “hên xui”. Việc không xác định được phương hướng khiến người chơi dễ thua đau. Hoặc nếu “mèo mù vớ được cá rán”, thắng trong một vài ván nhưng cuối cùng vẫn sẽ khiến bankroll hao hụt nhanh chóng vì không có kiến thức cơ bản. 

Kí hiệu Hand range

Sau khi đã hiểu được “Hand range (khoảng bài) là gì?”, việc tiếp theo gamer cần biết là ký hiệu các khoảng bài. Điều này giúp bạn thao tác được dễ dàng và nhanh chóng đưa ra hành động hợp lý. Đồng thời những người mới có thể nhập cuộc tốt hơn, không bị bỡ ngỡ với những ngôn ngữ chuyên ngành. 

Loại bài
Cách ký hiệu
Ví dụ cụ thể
Tất cả các đôi
22+
22, 33,…AA
Một dải các đôi liên tiếp
77-44
55, 66, 77, 88
Một dải bài đồng chất liền kề nhau
65s+
65s, 76s, 87s, 98s,

T9s, JTs, QJs, KQs, AKs

Một dải bài đồng chất không liền kề nhau
74s+
74s, 75s, 76s
Tất cả các kết hợp có mặt lá Át
A2+
A2s, …, AKs,

A2o, …, AKo

Tất cả các kết hợp có lá Át đồng chất
A2s+
A2s, …, AKs
Tất cả các kết hợp có lá K khác chất
AKo, K2o+
K2o, K3o, …, KQo, AKo
Một dải bài đồng chất nhưng cách nhau 1 lá bài
AQs-86s
86s, 97s, T8s, J9s, QTs, KJs, AQs
Top % của những lá bài tẩy mạnh nhất
88+, AJs+, KQs, AKo
5%

 

Một số ký hiệu khoảng bài trong thực tế diễn ra ván chơi Poker

Một số ký hiệu khoảng bài trong thực tế diễn ra ván chơi Poker

Theo đó, có 2 quy tắc trong việc ký hiệu các khoảng bài:

– Với những dải bài có khoảng cách giữa lá cao nhất với lá thấp nhất từ 1 lá trở lên: chỉ có lá thấp tiến dần đến lá bài cao hơn. Ví dụ: một khoảng bài được ký hiệu là 93+ bao gồm 93, 94 và 95.

– Đối với 2 lá bài liên tiếp không có khoảng cách, ví dụ như 65+ thì cả 2 lá bài sẽ tiến dần lên cho đến AK. Theo đó khoảng bài 65+ sẽ gồm có 65, 76, 87, … và AK.

Ví dụ về cách xác định Hand range

Nếu chưa có được cái nhìn cụ thể, ví dụ ngay sau đây sẽ giúp anh em hiểu thấu đáo hơn về “Hand range (khoảng bài) là gì?” cũng như cách xác định rõ ràng.

Vòng Flop ra các cây bài chung gồm Q bích, 10 cơ, 2 bích. Khi đó, khoảng bài của đối thủ có khả năng sẽ bao gồm: top pair hoặc bài đợi sảnh 2 đầu hoặc bài đợi thùng với Át. Khoảng bài sẽ được xây dựng như sau:

Đầu tiên bạn cần liệt kê các kết hợp bài mà đối thủ có thể đang giữ:

– Top pair bao gồm AQ, KQ, Q9-Q3 và QJ.

– Đợi sảnh 2 đầu bao gồm KJ và J9.

– Đợi thùng bao gồm As3s, As4s, As5s,… AsKs.

Bảng biểu thị khoảng bài mà người chơi có thể sở hữu theo ví dụ 1

Bảng biểu thị khoảng bài mà người chơi có thể sở hữu theo ví dụ 1

Đây chính là khoảng bài hoàn chỉnh của đối thủ có khả năng sở hữu. Dựa vào những suy đoán này mà anh em có thể đưa ra hành động hợp lý của mình để tăng cơ hội chiến thắng. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp anh em hiểu được ” Hand range (khoảng bài) là gì?” và xác định chính xác những tay bài đối phương có khả năng sở hữu. Đây là một trong số số những kỹ thuật chơi bài Poker cần được nắm vững nếu bạn đang bước chân vào con đường kiếm tiền chuyên nghiệp.  

Author: Caroline Ellis