Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker qua những cử chỉ thông thường

Đọc vị đối thủ thông qua hành động nhanh hay chậm 

Nắm bắt được tâm lý của đối phương giúp người chơi có thể đưa ra hành động chính xác tiếp theo khi chơi Poker. Một trong những phương pháp kiểm tra tâm lý của đối thủ đó là qua cử chỉ vô tình hay cố ý biểu hiện ra bên ngoài. Hãy cùng  tìm hiểu cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker ngay sau đây để có được những kỹ năng cần thiết. 

Xem thêm:

Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker thông qua những cử chỉ bằng mắt

Thông qua đôi mắt, chúng ta có thể nắm bắt được nhiều điều mà đối phương đang cố tình thể hiện:

Thông qua ánh mắt và cách nhìn có thể đọc vị đối thủ và suy đoán hành động

Thông qua ánh mắt và cách nhìn có thể đọc vị đối thủ và suy đoán hành động

– Khi một người chơi tự tin nhìn vào mắt những đối thủ khác khi hành động: Có thể họ đang sở hữu nust nên luôn tự tin, thư thái. Nhưng cũng khó thể đây chỉ là một chiêu trò bluff để đánh lừa tất cả những người khác trên bàn mà thôi. Những tay bài dày kinh nghiệm thường dùng chiêu này để khiến đối phương rối trí.

– Nếu đối phương né tránh ánh nhìn của anh em: Có thể họ đang giữ trong tay những lá bài xấu không làm ăn được gì cả. 

– Những người luôn nhìn chằm chằm vào chip, vào bàn hay người đối diện: cần dựa vào những đặc điểm khác để có cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker chính xác nhất.

– Nếu đối thủ vừa raise nhưng lại lảng tránh ánh mắt của bạn: 90% là họ vừa bluff khi đang giữ trong tay hand xấu. 

Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker thông qua tốc độ của cử chỉ, hành động

Dựa vào những cử chỉ hành động nhanh hay chậm của người chơi mà những người có kinh nghiệm về cách đọc vị đối thủ đưa ra được những phán đoán riêng của mình. Thông thường, người sở hữu những tay bài mạnh yếu khác nhau sẽ có phản ứng nhanh chậm khác nhau khi đưa ra quyết định tiếp theo:

Đọc vị đối thủ thông qua hành động nhanh hay chậm 

Đọc vị đối thủ thông qua hành động nhanh hay chậm

– Khi đối thủ phản cân nhắc, đắn đo khá nhiều trước khi xuống tay chọn hành động thì có thể họ đang có một hand khá mạnh hoặc đang chờ draw và cân nhắc semi-bluff. Điều này giúp họ có thể thu về được số tiền thắng Pot lớn khi người khác quyết định theo hay tố tiếp. 

– Những người chọn call ngay lập tức thường sở hữu những tay bài yếu. Tuy chưa chắc chắn tuyệt đối nhưng hành động này đã tố cáo chủ nhân không muốn đối thủ nắm được điểm yếu này của mình nên call nhanh chóng.

Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker thông qua cử chỉ xử lý chip và bài

Thao tác với các là bài hay chip cũng giúp anh em nắm bắt được tâm lý và đọc vị đối thủ hiệu quả:

– Nếu bạn cảm nhận thấy đối thủ run tay khi xếp bài hay thao tác chip chứng tỏ họ là người thiếu kinh nghiệm. Đa số điều này đều này đều biểu hiện cho việc họ đang lo lắng khi không sở hữu những lá bài đẹp để xếp vào các hand mạnh. Hành động này rất khó giả vờ nên sẽ dễ dàng bị những người chơi có kinh nghiệm nắm thóp. 

Thông qua cử chỉ đối với chip và bài có thể đoán được đối phương đang nghĩ gì

Thông qua cử chỉ đối với chip và bài có thể đoán được đối phương đang nghĩ gì

– Nếu thấy đối thủ cầm sẵn chip đợi đến lượt hành động chứng tỏ họ đang rất nóng lòng muốn đặt cược. Nguyên nhân chính là trong tay người này đang sở hữu một trong những tay bài mạnh có khả năng áp đảo hết mọi thành viên trong bàn chơi. Tuy nhiên anh em cũng cần lưu ý, những người chơi bluff cũng có thể đánh lừa tất cả bởi hành động này.

– Trường hợp đối thủ ngồi im không đụng tay vào chip, có thể họ không có được những lá bài như mong muốn. Bởi vậy cần thời gian để quyết định nên call hay fold.

– Trước khi tới vòng flop, nếu người chơi giữ bài trên tay chứ không đặt xuống bàn, nhiều khả năng là họ muốn bỏ bài.

Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker thông qua cử chỉ độ tập trung

Việc người chơi tập trung như thế nào vào ván đấu Poker cũng có thể được sử dụng để đánh giá những lá bài mà họ đang sở hữu. 

– Nếu anh em thấy đối thủ không thật sự tập trung vào các cây bài mà nói chuyện hay dùng điện thoại. rất có thể họ đang sở hữu những lá bài “đen đủi”. Bởi vậy họ không có hứng thú theo dõi diễn biến tiếp theo mà chỉ đợi để fold bài. 

Thông qua đánh giá độ tập trung có thể biết được đối phương có bài mạnh hay không

Thông qua đánh giá độ tập trung có thể biết được đối phương có bài mạnh hay không

– Ngay sau vòng flop, sự mất tập trung này sẽ càng được thể hiện rõ hơn khi theo dõi một trận bóng, gọi nhân viên phục vụ hay tám chuyện với nhau. Chắc chắn những cây bài nhận được rất khó để “làm nên cơm cháo”.

– Nếu cảm thấy đối thủ cự kỳ tập trung vào những cây bài chung trên bàn khi được chia, chắc chắn họ đang chờ đợi thời cơ để tạo nên những hand mạnh. Việc anh em cần làm là không nên lơ là cảnh giác đối với tất cả mọi người dù ai đó có hành động như thế nào cho đến khi họ chọn bỏ bài.

Cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker thông qua cách nói chuyện trên bàn

Trên bàn chơi, việc làm lộ thông tin có thể được thể hiện qua cách nói chuyện và các từ ngữ. Nếu bạn là một con nghiện Poker tinh tế và có kinh nghiệm, có thể dễ dàng đọc vị nhiều đối thủ dựa theo những cử chỉ này.

– Nếu người chơi hay nói chuyện với thái độ tích cực, thông thường họ đang sở hữu hand mạnh. Bởi chỉ có như vậy mới có thể thoải mái, tự tin và không nặng nề về những gì những người khác đang có. Tuy nhiên đây cũng có thể là chiêu trò những người yếu sử dụng để đánh lạc hướng đối phương.

Thông qua những giao tiếp cũng có thể đoán được những lá bài người khác sở hữu có mang lại lợi thế hay không

Thông qua những giao tiếp cũng có thể đoán được những lá bài người khác sở hữu có mang lại lợi thế hay không

– Những người mạnh thường tỏ ra là mình yếu khi đưa ra những quan điểm trái ngược hoàn toàn với những gì mình đang có. Điều này khiến đối thủ bị tung hỏa mù, không phân định được tình hình thực tế và dễ cso những nước đi sai lầm. Anh em không nên quá quan tâm vào những lời nói mà nên nhìn vào hành động cụ thể của họ. 

– Nếu cảm thấy ai đó đang nói về bài của họ một cách thoải mái thì có thể họ đang nói thật. Anh em có thể tiếp nhận những thông tin này và xử lý để đưa ra được hành động chính xác tiếp theo. Và luôn phải nhớ, những kẻ thường xuyên bluff cũng có thể rất suôn sẻ trong việc đưa ra những nhận định sai thông qua lời nói. 

Trên đây là 5 cách đọc vị đối thủ khi chơi Poker mà anh em cần nắm được. Điều này giúp nâng cao cơ hội chiến thắng và không bị rơi vào bẫy của những tay “cáo già”. Hạn chế bộc lộ tâm lý và đọc vị chuẩn xác đối phương sẽ giúp bạn gần hơn với cơ hội chiến thắng số tiền Pot khùng. 

Author: Caroline Ellis